Top 30+ Công cụ SEO chuyên nghiệp dành cho Website tốt nhất năm 2023

Tối ưu SEO trong giai đoạn hiện nay không bao giờ là dễ dàng bởi các thuật toán Google cập nhật liên tục. Vì vậy hầu như các SEOer luôn tìm kiếm cho mình các công cụ SEO giúp cải thiện quá trình làm SEO mang lại hiệu quả nhất. Hiện nay có nhiều SEO Tool miễn phí cũng như có phí ra đời nhằm giúp cho những người làm SEO nâng cao kỹ năng SEO website, từ đó việc tối ưu hóa hiệu quả SEO trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nội dung dưới đây, WebIT.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn Top 30 công cụ SEO miễn phí & trả phí website tốt nhất.

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO còn được gọi với thuật ngữ tiếng Anh là SEO Tool. Những công cụ này sẽ giúp các chuyên gia SEO đo lường hiệu suất SEO, //huong-dan-nghien-cuu-tu-khoa/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer” data-wpel-link=”internal”>nghiên cứu từ khóa và đối thủ cạnh tranh, kiểm tra SEO trang web… nhằm mục đích tối ưu hóa Website.

Những công cụ này thường chạy độc lập và được cung cấp miễn phí hoặc có phí từ các nhà cung cấp dịch vụ. Một số công cụ hỗ trợ kỹ thuật SEO cũng có thể tích hợp trên website để các SEOer tiện sử dụng và theo dõi hiệu suất công việc của mình.

Tại sao bạn cần các công cụ SEO tốt nhất hỗ trợ tối ưu website?

Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện

Các công cụ này được thiết kế với kỹ thuật tìm kiếm, chuẩn hóa SEO nên có thể tổng hợp và phân tích mọi thông tin một cách nhanh chóng. Có sự hỗ trợ của SEO tool sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và đạt hiệu quả tối ưu website cao. Chi phí dùng các công cụ hỗ trợ SEO sẽ rẻ hơn rất nhiều chi phí thực hiện thủ công bằng cách thuê nhiều SEOer làm việc.

Nâng cao hiệu quả SEO

Website chuẩn SEO là một khái niệm khá rộng. Mỗi SEOer sẽ có những cách kiểm tra khác nhau. Các quy trình này phải được thực hiện liên tục. Khi có sự hỗ trợ của công cụ kiểm tra SEO thì các quy trình tối ưu SEO sẽ được thực hiện tự động nên sẽ nâng cao hiệu quả thực hiện SEO tốt hơn.

-> Xem thêm: Xu hướng SEO 2023 – Quy trình SEO website tăng thứ hạng Google

Dễ dàng kiểm soát

Thông qua các phần mềm SEO chuyên nghiệp cho website này bạn sẽ có những báo cáo chi tiết về đo lường hiệu suất. Các hạn chế và hiệu quả đạt được, lượng tương tác, từ khóa… được cung cấp rõ ràng. SEOer sẽ dễ dàng kiểm soát quá trình SEO và thay đổi các chiến lược SEO phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu hóa website chuẩn SEO tốt hơn.

Công cụ SEO phân tích Website

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích website miễn phí được cung cấp bởi Google. Thông qua công cụ miễn phí này, quản trị viên sẽ nhận được các thông tin phân tích dữ liệu của website một cách chính xác để đưa ra các chiến lược quảng bá và SEO website tối ưu hơn.

Mọi yếu tố của website như lưu lượng truy cập, phân tích hành vi người dùng cho từng trang, tỷ lệ thoát trang và hiệu suất của website … sẽ được cung cấp dữ liệu chính xác với khung thời gian thực. Đặc biệt là thông qua Google Analytics, bạn có thể khai thác tối đa dữ liệu của website thông qua Google một cách trực quan và chính xác nhất.

Tham khảo: Google Analytics là gì? Cách đăng ký, sử dụng, lấy mã Google Analytics (GA)

2. Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Google Search Console/Bing Webmaster Tools là những công cụ giúp bạn dễ dàng đo lường lưu lượng truy cập được người dùng tìm kiếm trên Google hoặc Bing. Các vấn đề liên quan đến hiệu suất của website hoặc thứ hạng của trang sẽ được Google Search Console/Bing Webmaster Tools phân tích và đưa ra các báo cáo chi tiết.

Các thông tin về số lần hiển thị, số lần nhấp chuột và sơ đồ về web cũng như tất cả các URL có trong trang web cũng sẽ được phân tích, lập chỉ mục và báo cáo chi tiết để quản trị viên dễ dàng khắc phục các thiếu sót của website.

Đặc biệt là các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của trang đến từ các URL xấu, kém chất lượng cũng sẽ được thông báo một các nhanh nhất. Qua Google Search Console, quản trị viên sẽ biết cách hoạt động của Google, các tiêu chí đánh giá website để tối ưu hóa web tốt hơn.

-> Tham khảo: Google Webmaster Tool là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng

3. Google Data Studio

Google Data Studio là một công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu miễn phí do Google cung cấp. Nó cho phép bạn tạo báo cáo tùy chỉnh từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và hiển thị dữ liệu một cách trực quan và dễ hiểu. Với Data Studio, bạn có thể trực quan hóa dữ liệu bằng cách tạo các biểu đồ, đồ thị và bảng dữ liệu theo ý muốn, tùy chỉnh giao diện và kiểu dáng của báo cáo để tạo ra trình diễn dữ liệu hấp dẫn.

Data Studio cho phép bạn kết nối và sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Google Analytics, Google Ads, Google Sheets, cơ sở dữ liệu SQL, BigQuery và nhiều nguồn dữ liệu khác. Bạn có thể tạo báo cáo thời gian thực để theo dõi và hiển thị dữ liệu mới nhất từ nguồn dữ liệu của bạn.

4. Moz Local Listing Score

Moz Local Listing Score là phần mềm SEO chuyên nghiệp cho website nhằm mục đích phân tích trang web và xác định xem doanh nghiệp của bạn đã hiển thị trên Internet như thế nào. Qua công cụ Moz Local Listing Score này bạn sẽ đánh giá được tương tác của website, mức độ phủ sóng của doanh nghiệp, từ đó đưa ra các chiến lược thích hợp hơn.

5. Screaming Frog

Muốn phân tích website một cách chi tiết, chuyên nghiệp để có thể tối ưu hóa website thì sẽ cần đến công cụ Screaming Frog. Với công cụ này, các SEOer dễ dàng kiểm tra các lỗi của website để có thể tối ưu thứ hạng, thông qua việc thu thập các dữ liệu của trang web.

Sử dụng Screaming Frog các dữ liệu và chỉ số về hình ảnh, liên kết,… sẽ được thu thập để đánh giá website chi tiết. Công cụ này dùng được cả trên Windows, Mac OS hoặc Linux.

Các lỗi liên quan đến URL, Page Titles hoặc thẻ mô tả hoặc kiểm tra hiển thị trên SERP, Anchor Text hay cấu trúc heading của bài viết đều có thể kiểm tra chuyên nghiệp thông qua Screaming Frog.

6. SEO Web Page Analyze

SEO Web Page Analyze là một công cụ cung cấp mức độ phân tích thông tin chuyên sâu. Ứng dụng nền tảng công nghệ AI tân tiến giúp phân tích dữ liệu website, thói quen của người dùng một cách dễ dàng. Để chuẩn hóa thông tin của website, phát hiện sự trùng lặp về từ khóa và tiêu đề hoặc kiểm tra đa dòng giúp dữ liệu trên website luôn đạt được chuẩn SEO entity.

7. Panguin Tool

Barracuda Digital đã tạo ra công cụ miễn phí có tên là Panguin Tool để giúp các chuyên gia Digital Marketing dễ dàng phân tích những thay đổi mà Google áp dụng cho trang web của họ. Panguin Tool theo dõi và kiểm tra những thay đổi trong thuật toán của Google để đánh giá hiệu quả tối ưu hóa của trang web. Nó cung cấp báo cáo chi tiết để giúp người dùng cải thiện trang web của mình và đáp ứng được yêu cầu của công cụ tìm kiếm Google.

Khi sử dụng Panguin Tool để phân tích website, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây:

  • Hiểu rõ hơn về trạng thái của trang web của bạn và cập nhật thuật toán của Google để tối ưu hóa thông tin.
  • Sử dụng bộ lọc tìm kiếm thông tin của Barracuda Digital để phát hiện và xử lý những yếu điểm còn sót lại trên trang web mà bạn có thể không nhận ra.

Phần mềm SEO chuyên nghiệp phân tích liên kết

8. Moz Link Explorer

Moz Link Explorer là một trong những công cụ hỗ trợ SEO đến từ Moz nổi bật nhất. Công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp thăm dò chiến lược đi link của đối thủ, biết được đối thủ có đang dùng kỹ thuật SEO Black Hat để cạnh trang không. Từ đó tìm được các dòng Anchor text được tương tác nhiều nhất trên các trang backlink.

7. LinkMiner

Công cụ hỗ trợ SEO LinkMiner là một tiện ích Chorme Extension, nó được dùng để hỗ trợ cho việc kiểm tra chất lượng link. SEOer sẽ dễ dàng phát hiện các đường liên kết bị hỏng để xây dựng lại kịp thời. Với công cụ này người dùng có thể xuất ra danh sách các link liên kết bị hỏng để thống kê và thực hiện nhanh chóng hơn.

8. Ahrefs’ Backlink Checker

Một trong những công cụ phân tích backlink số 1 trong thế giới SEO web hiện nay là Ahrefs. Hầu hết các chuyên gia SEOer hiện nay đều đánh giá rất cao công cụ này. Phần mềm Ahrefs này dùng để phân tích và tổng hợp các thông tin về link building.

Sử dụng Ahrefs’ Backlink Checker SEOer sẽ dễ dàng phân tích hệ thống xây dựng link liên kết ngược. Từ đây có cái nhìn trực quan hơn về hệ thống backlink để đưa ra các chiến lược giúp cải thiện backlink đạt chất lượng tốt hơn. Điểm trừ của Ahrefs’ Backlink Checker là chi phí sử dụng hơi cao.

9. SEMRush

Công cụ SEMrush đang cùng với Moz và Ahrefs cạnh tranh trong lĩnh vực hỗ trợ phần mềm SEO chuyên nghiệp website. Công cụ kiểm tra chuẩn SEO của SEMrush không chỉ giúp bạn theo dõi phân tích liên kết mà còn phân tích từ khóa, rank từ khóa và nhiều vấn đề liên quan đến website khác. Hiện nay SEMrush vừa có bản miễn phí và bản nâng cao có trả phí với rất nhiều tính năng hấp dẫn.

Tham khảo: SEMrush là gì? Hướng dẫn cách sử dụng SEMrush chi tiết nhất

Công cụ SEO chuyên nghiệp cho bài viết

10. Surfer SEO

Công cụ Surfer SEO sẽ giúp website tối ưu hóa nội dung bằng việc sử dụng TF*IDF để tính toán trọng số các từ khóa và cụm từ khóa dựa vào những kết quả đã hiển thị. Công cụ tối ưu SEO này sẽ cập nhật liên tục và không phụ thuộc vào Google mà ứng dụng TF*IDF, nên thông tin được phân tích liên tục và giúp SEOer dễ dàng đưa ra các chiến lược SEO Content tốt hơn.

11. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ quảng cáo trực tuyến của Google, giúp bạn tìm kiếm và khám phá từ khóa cho chiến dịch quảng cáo trên Google Ads. Công cụ này cung cấp dự báo lưu lượng tìm kiếm, xu hướng tìm kiếm và phân tích đối thủ chung ngành của bạn.

Google Keyword Planner hỗ trợ người dùng tiếp cận khách hàng thông qua việc lập các kế hoạch quảng cáo chất lượng. SEOer có thể theo dõi được số lượt tìm kiếm của khách hàng, các từ khóa được quan tâm và truy vấn nhiều. Từ đó có thể đưa ra các từ khóa phù hợp nhất với các quảng cáo của bạn.

SEOer thông qua những báo cáo thu được từ Google Keyword Planner sẽ dễ dàng đưa ra các dự toán cho tổng thể của một chiến lược quảng cáo. Với Google Keyword Planner bạn có thể dễ dàng tìm được các từ khóa tiềm năng và tải toàn bộ từ khóa từ Google Keyword Planner về máy tính của mình để tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa.

12. Yoast SEO

Công cụ phân tích SEO website Yoast SEO là một plugin được cài đặt trực tiếp trên website. Hầu hết các website chú trọng đến SEO content đều có cài đặt plugin Yoast SEO trên WordPress. Những yếu tố như từ khóa đồng nghĩa, từ khóa liên quan, mật độ từ khóa, độ dài, URL, hình ảnh… đều sẽ được Yoast SEO chấm điểm bài viết, chỉ ra những điểm chưa tối ưu.

13. Rank Math SEO

Rank Math SEO hỗ trợ tối ưu từ khóa, nội dung, SEO Onpage lý tưởng. Công cụ SEO này được cài trực tiếp trên WordPress và rất dễ sử dụng. Plugin này cũng không xung đột với các phần mềm khác và an toàn với website, hiệu quả SEO cao nên được nhiều SEOer sử dụng.

14. Ahrefs SEO toolbar

Ahrefs ngoài cung cấp công cụ nghiên cứu liên kết link thì còn cung cấp Ahrefs SEO toolbar để phân tích các thông số khác của website một cách chi tiết. Đặc biệt là thông qua Ahrefs SEO toolbar, các SEOer sẽ dễ dàng kiểm tra từ khóa để tối ưu trong bài viết. Các thông tin về nội dung nào được xem nhiều nhất cũng được hiển thị trên công cụ hỗ trợ SEO Ahrefs toolbar để đánh giá content web chuyên nghiệp hơn.

15. SERP Robot

SERP Robot là công cụ hỗ trợ kiểm tra xếp hạng từ khóa chuyên nghiệp. Thông qua SERP Robot, SEOer dễ dàng kiểm tra thứ hạng của website, sử dụng Tag để theo dõi từ khoá và thiết lập biểu đồ từ khóa, thêm từ khóa… SERP Robot được xem như là một trong những trợ thủ đắc lực giúp tối ưu hóa nội dung thông qua từ khóa để tối ưu hóa các truy vấn của người dùng giúp website tiếp cận tốt với khách hàng để dễ dàng tăng thứ hạng.

Xem thêm: SERP là gì? Tại sao nó lại quan trọng khi làm SEO?

16. KWFinder

Từ khóa dài đang đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa nội dung tìm kiếm trên website. KWFinder là một trong các công cụ SEO từ khóa chất lượng giúp tìm kiếm từ khóa để cải thiện nội dung website và SEO web hiệu quả nhất hiện nay. Người dùng có thể dùng công cụ SEO từ khóa KWFinder để tìm kiếm từ khóa với 3 gói dịch vụ cùng 3 mức giá thành khác nhau.

17. Copyscape

Công cụ Copyscape không còn lạ với SEOer và những người chuyên về content. Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO này sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm các nội dung trùng lặp để tránh trường hợp post bài lên website mà bị Google đánh giá thấp, không index bài viết.

18. Keywordtool.io

KeywordTool.io là công cụ tìm kiếm từ khóa SEO miễn phí nhưng rất chất lượng, hiệu quả nên được nhiều người sử dụng. Đây là tài nguyên phong phú cho những ai đang bí ý tưởng về chủ đề. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm từ khóa tiềm năng, từ khóa đuôi dài để lên ý tưởng viết bài chỉ trong vài giây.

19. Google Trends

Google Trends là công cụ khám phá những từ khóa đột biến được người dùng sử dụng để tìm kiếm nhiều trong ngày hôm đó. Đăng ký nhận thông tin trên Google Trends bạn sẽ biết được xu hướng, nội dung và các từ khóa được tìm kiếm nhiều để lên ý tưởng nội dung cho website của mình.

20. Answer The Public

Answer The Public cũng là một trong những công cụ giúp hỗ trợ xây dựng chiến lược content ấn tượng. Khi bạn gõ từ khóa lên Google thì ngoài việc trả về thông tin, phần tính năng Answer The Public cũng hiển thị những câu hỏi tương tự mà người dùng đang hỏi. SEOer có thể tận dụng những truy vấn nhiều này để cải thiện nội dung content cho website của mình.

21. Spineditor

Phần mềm này sẽ giúp bạn phân tách nội dung ban đầu thành nhiều nội dung đa dạng để không bị trùng lặp. Công cụ làm SEO Spineditor cũng hỗ trợ phân tích từ khóa ngắn, từ khóa dài để tối ưu nội dung và từ khóa trong bài bài viết một cách hiệu quả nhất.

-> Xem thêm: Organic Keywords là gì? Cách tăng Organic Keyword nhanh chóng

22. Small SEO Tools

Small SEO Tools là một trong những công cụ phân tích đạo văn chuyên nghiệp. Đoạn văn nào bị đạo nhái, từ nội dung của bài viết nào, website nào sẽ được chỉ ra chi tiết. Điều này sẽ giúp người viết tối ưu hóa nội dung, đảm bảo unique để Google Index giúp tăng thứ hạng cho bài viết và website tốt hơn.

Công cụ check SEO On-page

23. XML Sitemaps

Sitemaps dịch ra tiếng Việt có nghĩa là sơ đồ trang web. Các đường dẫn website thường dùng đuôi .xml để truy cập vào website. XML Sitemaps là một phương tiện để quản trị viên dùng để tạo ra sitemaps và tối ưu chúng để tạo sự thân thiện với Google.

Tham khảo: Sitemap là gì? Cách tạo sitemap và khai báo với Google

24. SEOquake

SEOQuake là một tiện ích mở rộng tích hợp trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Đây là plugin SEO miễn phí được dùng để tối ưu hóa các yếu tố trên website. Ngoài việc là công cụ check SEO Onpage cho website, SEO Quake cũng có thể được dùng để kiểm tra các thông tin website của đối thủ.

25. SEO Site Checkup

SEO Site Checkup là công cụ chấm điểm SEO cho website. Phần mềm hỗ trợ SEO web này giúp phân tích Backlink, hoạt động của website và tốc độ của website. Plugin này được chuyên gia SEO đánh giá có khả năng hỗ trợ tối ưu onpage cho website rất tốt.

-> Tham khảo: SEO Social là gì? Cách để cải thiện SEO thông qua Social Media

26. Robots.txt Generator

Tệp Robots.txt Generator sẽ giúp quản trị viên website tạo các chỉ thị hướng đến các robot tìm kiếm. Thông qua cách hiểu biết về phương thức thu thập dữ liệu của các Google bot, thì Robot.txt này sẽ giúp tăng liên kết giữa các nội dung trên trang và điều hướng tìm kiếm tốt hơn.

Robots.txt Generator được sử dụng để nhằm 2 mục đích chính là thu thập thông tin của website và lập chỉ mục để cung cấp thông tin chuẩn xác đến các khách hàng đang truy vấn.

27. Schema Generator

Việc sử dụng Schema Creator tăng khả năng xuất hiện trên các tính năng SERP, cải thiện trải nghiệm người dùng và hỗ trợ SEO. Đánh dấu dữ liệu cấu trúc cung cấp thông tin chi tiết của website, tăng khả năng tìm kiếm và cải thiện hiệu suất trang web. Thường thì tính năng FAQ sẽ được các SEOer sử dụng nhiều nhất.

Công cụ SEO website giúp cải thiện UX/UI

28. SERP Simulator

Trải nghiệm của người dùng sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi độ dài của tiêu đề. Công cụ check SERP Simulator sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra độ dài của tiêu đề giúp SEOer tối ưu hóa tiêu đề tốt hơn. Đây cũng là một công cụ SEO miễn phí từ Mangools giúp mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình làm SEO.

29. Google Mobile Friendly Test

Google Mobile Friendly Test đã trở thành công cụ quan trọng khi xu hướng tối ưu hóa và thân thiện với người dùng tìm kiếm trên điện thoại di động phát triển mạnh. Công cụ đo lường SEO này sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ thân thiện của website trên điện thoại di động để chỉnh sửa và tối ưu dễ dàng hơn.

30. Google PageSpeed ​​Insights

Google Pagespeed Insights là công cụ chấm điểm bài viết giúp bạn xem được điểm hiệu suất, từ đó đề xuất cách SEO Audit phù hợp. Công cụ này sẽ giúp website tổng hợp thông tin và phân tích khả năng thân thiện trên cả PC lẫn điện thoại di động.

Nội dung trên WebIT.com.vn đã chia sẻ đến bạn Top 30 công cụ SEO miễn phí và trả phí được các SEOer sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình làm SEO website.

Tư thực hiện SEO cho Website chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy để WebIT.com.vn giúp bạn thực hiện điều đó, chúng tôi tự hào là Agency hàng đầu trong dịch vụ SEO chuyên nghiệp. WebIT.com.vn đã thực hiện cho hơn 300+ dự án SEO thành công và chúng tôi không những mang lại Traffic mà còn là tỷ lệ chuyển đổi, lead, doanh thu cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chiến lược SEO cho trang web của bạn 24/7.

//lien-he/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer” data-wpel-link=”internal”>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY