Cách Tạo Facebook Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z Mới Nhất 2023

Bạn đang muốn tạo Facebook nhưng những cập nhật của Meta Facebook khiến bạn bối rối? Bài viết sau WebIT.com.vn xin chia sẻ với bạn chi tiết nhất về cách tạo tài khoản Facebook một cách đơn giản mà ai cũng có thể làm được, ở cả hai công cụ là điện thoại và máy tính.

Facebook là gì?

Facebook (Meta Facebook) là một trang mạng xã hội có số lượng người tải và sử dụng đứng đầu trên toàn thế giới. Facebook ra đời nhằm mục đích kết nối tất cả mọi người ở trên toàn thế giới lại với nhau. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể gặp gỡ đến hàng trăm, hàng nghìn bạn bè trên khắp toàn thế giới thông qua mang Internet.

Giống như với mạng Internet thì Facebook sẽ giúp cho mọi người xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý. Bạn có thể đăng và chia sẻ trạng thái, cập nhật hồ sơ cá nhân của mình cũng như tương tác với người khác. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội cũng còn có rất nhiều tiện ích khác như là bạn có thể sử dụng Facebook để bán hàng và kiếm tiền một cách hiệu quả bằng cách chạy quảng cáo Facebook.

->Xem thêm: 28+ Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả nhất bạn không thể bỏ qua

Các điều kiện cần để tạo Facebook chính chủ

Để tạo Facebook, người dùng cần tuân thủ một số điều kiện cơ bản. Trước hết, người dùng cần có địa chỉ email hoặc số điện thoại hợp lệ để đăng ký tài khoản. Ngoài ra, bạn cần cung cấp một địa chỉ thường trú chính xác và tên đầy đủ của mình để Facebook có thể xác thực danh tính.

Thêm vào đó, người dùng cũng cần có độ tuổi phù hợp. Theo chính sách của Facebook, người dùng phải đủ 13 tuổi trở lên để đăng ký tài khoản. Trong trường hợp trẻ em dưới 13 tuổi muốn sử dụng Facebook, thì cần được cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý và chịu trách nhiệm cho việc sử dụng tài khoản của trẻ.

Khi đăng ký tạo Facebook, người dùng cần chấp nhận các điều khoản và điều kiện sử dụng của Facebook. Điều này bao gồm việc đồng ý cho phép Facebook thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người dùng và xử lý thông tin theo chính sách bảo mật của Facebook.

Hướng dẫn cách đăng ký Facebook, tạo Facebook nhanh chóng

Tạo Facebook trên điện thoại

Sau đây là cách tạo tài khoản Facebook bằng điện thoại, chi tiết:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook. Nếu như bạn chưa tải Facebook, hãy bắt đầu bằng việc tải ứng dụng từ CH Play (đối với Android), App Store (đối với iPhone)

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ TẠO TÀI KHOẢN FACEBOOK MỚI > Chọn Tiếp.

Bước 3: Nhập vào Họ và Tên của bạn sau đó nhấn Tiếp.

Bước 4: Chọn ngày sinh > Nhấn Tiếp.

Bước 5: Chọn Giới tính > Nhấn Tiếp.

Bước 6: Nhập vào Số di động của bạn hoặc là số điện thoại ảo (bằng cách tạo số điện thoại ảo ở tại Việt Nam hoặc những quốc gia khác) > Nhấn Tiếp.

Hoặc là bạn có thể sử dụng email để đăng ký bằng cách nhấn vào Đăng ký bằng địa chỉ email.

Bước 7: Tạo Mật khẩu cho tài khoản Facebook > Nhấn vào Tiếp > Sau đó chọn Đăng ký.

Bước 8: Nhấn vào Tiếp để tự động xác nhận tài khoản của bạn.

Tạo Facebook trên máy tính

Cách tạo Facebook trên máy tính, chi tiết từng bước:

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang chủ Facebook tại đường link https://www.facebook.com/.

Bước 2: Nhấp vào mục Tạo tài khoản mới.

Bước 3: Nhập vào một số thông tin bắt buộc như, Họ và Tên, địa chỉ email, mật khẩu, ngày sinh, giới tính > Sau đó click chọn vào Đăng ký.

Bước 4: Kiểm tra email > Nhập mã xác nhận đã được gửi về email của bạn > Click chọn Tiếp tục.

Bước 5: Nhấn OK để hoàn thành việc đăng ký.

Sau khi đã tạo Fb mới, bạn có thể tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook trên máy tính ngay lập tức.

->Tham khảo: 8 Chính sách quảng cáo Facebook mới nhất Update 2023

Cách lỗi thường gặp khi tạo Facebook

Dưới đây là một số lỗi người dùng thường gặp khi tạo Facebook.

Không tìm thấy hoặc không nhận được email xác nhận của Facebook

Lỗi không tìm thấy hoặc không nhận được email xác nhận của Facebook có thể xảy ra khi bạn tạo Facebook mới hoặc cập nhật địa chỉ email trên tài khoản của mình. Khi xảy ra lỗi này, bạn sẽ không thể hoàn tất đăng ký hoặc cập nhật tài khoản của mình. Để giải quyết vấn đề các bạn có thể làm theo các bước:

 • Bước 1: Kiểm tra thư mục thư rác hoặc thư mục spam trong hộp thư đến email của bạn để xem liệu email xác nhận có nằm trong đó không.
 • Bước 2: Đảm bảo rằng email đăng ký của bạn đã được nhập đúng và không có lỗi chính tả. Nếu bạn không chắc chắn, hãy thử đăng ký lại với địa chỉ email khác.
 • Bước 3: Thử đợi thêm một vài phút để xem liệu email xác nhận có được gửi lại hay không. Nếu bạn đã thực hiện các bước trên và vẫn không nhận được email xác nhận, hãy liên hệ với hỗ trợ Facebook để được hỗ trợ trực tiếp.

Không nhận được mã xác nhận qua số điện thoại Facebook

Lỗi không nhận được mã xác nhận qua số điện thoại Facebook có thể xảy ra khi bạn tạo Facebook mới, cập nhật số điện thoại trên tài khoản của mình hoặc yêu cầu mã xác nhận để đặt lại mật khẩ và xác nhận danh tính. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do sự cố kỹ thuật với hệ thống gửi tin nhắn của Facebook hoặc do kết nối mạng yếu, bị gián đoạn.

Để khắc phục việc không nhận được mã xác nhận, bạn có thể thử một số giải pháp sau đây:

 • Bước 1: Kiểm tra xem số điện thoại bạn cung cấp có chính xác không.
 • Bước 2: Thử gửi yêu cầu mã xác nhận lại nhiều lần để xem tin nhắn của bạn có được gửi đi hay không.
 • Bước 3: Kiểm tra xem tài khoản Facebook của bạn có bị giới hạn hoặc tạm khóa không.
 • Bước 4: Thử đợi trong vài giờ hoặc thử lại vào thời điểm khác. Thử sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba để gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn.

->Xem thêm: Fanpage là gì? Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook chi tiết từ A-Z

Đặt tên người dùng không đúng

Lỗi đặt tên người dùng không đúng khi tạo Facebook có thể xảy ra khi bạn đăng ký một tài khoản mới trên nền tảng này. Lỗi này thường xảy ra khi tên người dùng của bạn không tuân thủ các quy định về đặt tên của Facebook hoặc sử dụng các ngôn từ bị cấm trên nền tảng này. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần sử dụng một tên người dùng phù hợp với các quy định của Facebook. Sau đây là một số yêu cầu về đặt tên người dùng của Facebook:

 • Tên người dùng phải bao gồm ít nhất hai từ và không được sử dụng thương hiệu, từ viết tắt, từ khóa hoặc số.
 • Tên người dùng không được chứa ký tự đặc biệt, dấu câu, khoảng trống hoặc các ký tự Unicode.
 • Tên người dùng không được chứa bất kỳ nội dung cấm nào. Bao gồm những từ ngữ không phù hợp, độc hại hoặc có liên quan đến bạo lực, ma túy hoặc bất hợp pháp.

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo Facebook

Có phải xác nhận email và số điện thoại sau khi đã cài đặt không?

Sau khi tạo Facebook, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng xác nhận địa chỉ email hoặc số điện thoại mà họ đã cung cấp. Điều này giúp Facebook xác nhận rằng tài khoản được tạo ra là có người dùng thật sự và toàn bộ thông tin liên lạc của người dùng là chính xác. Người dùng cần điền mã xác nhận được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình để hoàn tất quá trình xác nhận và sau đó có thể sử dụng đầy đủ các tính năng của Facebook. Nếu không hoàn tất quá trình xác nhận, tài khoản có thể bị hạn chế tính năng hoặc bị khóa tạm thời cho đến khi người dùng xác nhận.

Cần phải đủ bao nhiêu tuổi để có thể tạo Facebook?

Bạn phải đủ 13 tuổi trở lên thì mới có thể đăng ký Facebook mới.

Do đâu mà tôi không tạo được tài khoản Facebook?

Lý do bạn không lập Facebook được có thể là vì một số lý do như sau:

 • Sử dụng số điện thoại, email đã được dùng để đăng ký tài khoản Facebook khác.
 • Tên và mật khẩu không đúng.
 • Sai mã xác nhận hoặc là chưa kích hoạt bằng email.

Lập 2 nick Facebook bằng một số điện thoại được không?

Với chế độ kiểm duyệt từ Facebook, người dùng sẽ chỉ tạo và sử dụng được một tài khoản Facebook với một số điện thoại cụ thể. Trường hợp nếu bạn có thể tạo nhiều tài khoản với cùng một số điện thoại thì cũng sẽ bị vô hiệu hóa và không thể nào sử dụng được.

->Tham khảo: Các khung giờ vàng đăng bài trên Facebook tương tác nhanh nhất

Tại sao tôi đã tạo Facebook rồi nhưng vẫn không đăng nhập được?

Lỗi không đăng nhập được Facebook có thể vì nhiều nguyên nhân như là do kết nối mạng, mật khẩu của bạn không chính xác, quên số điện thoại, quên email đăng nhập

Qua bài viết trên WebIT.com.vn đã chia sẻ với bạn cách tạo Facebook hay cách lập Facebook chi tiết nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào WebIT.com.vn để tham khảo thêm những bài viết về Digital Marketing, SEOWebsite nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY