Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả, Chi Tiết Từng Bước Từ A – Z

Bạn đang muốn chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm, dịch vụ của mình? Nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bài viết sau WebIT.com.vn xin hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản, hiệu quả, chi tiết từng bước mà ai cũng có thể thực hiện được.

Tại sao cần chạy quảng cáo Facebook?

Facebook Ads là gì? FB Ads là một trong những hình thức Digital Marketing được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn khi muốn phát triển thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng online. Tuy nhiên, không ít trường hợp “đổ tiền” vào chạy Ads nhưng không mang về hiệu quả như mong muốn. Hẳn điều đó cũng khiến bạn phải lăn tăn rất nhiều.

Nhưng nếu bạn hỏi có nên chạy không thì câu trả lời là có. Vì Facebook vẫn đang là một trong những thị trường cực kỳ tiềm năng.

Tốc độ người dùng sử dụng mạng xã hội tăng cao, chiếm tỷ lệ khoảng 90%. Quảng cáo trên Facebook sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng, tuy nhiên không phải bất kỳ quảng cáo nào cũng được duyệt qua. Nội dung xúc tích, đánh trúng tâm lý khách hàng và các hình thức quảng cáo trên Facebook cùng với xây dựng chiến lược sao cho phù hợp chính là phương thức giúp cho doanh số của bạn TĂNG GẤP 5 LẦN.

->Tham khảo: Các thuật ngữ quảng cáo Facebook cơ bản bạn cần biết

Hiệu quả từ chạy Ads Facebook cao

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì 96% những người làm Social Marketing đều coi Facebook là một nền tảng quảng cáo hiệu quả.

Trong những năm trở lại đây, quảng cáo Social Media đã phát triển thành kênh tiếp thị phổ biến vì là kênh tiếp thị trả tiền hiệu quả nhất, thu hút khách hàng tiềm năng mới và biến họ thành khách hàng trả tiền tối ưu nhất.

Đặc biệt là tại Việt Nam, Facebook là kênh mạng xã hội phổ biến hàng đầu với tổng hơn 76 triệu người dùng, chiếm hơn 70% dân số toàn quốc (tính tới 6/2021).

Chạy quảng cáo Facebook phù hợp với hầu hết các đối tượng từ công ty B2C với B2B, cá nhân xây dựng thương hiệu và bán hàng. Không ít câu chuyện thành công nhờ quảng cáo Facebook cho thấy hiệu quả tiếp thị tăng hơn 5 lần sau khi chạy quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên những kết quả trên cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách chạy Ads Facebook.

Thống kê người dùng Facebook đầu năm 2023

Nếu bạn lo lắng đã quá muộn để nhảy vào thị trường này thì đừng quá lo lắng, khi người dùng Facebook ngày càng tăng lên, quảng cáo vẫn còn cho thấy hiệu quả thì bạn vẫn có nhiều cơ hội để tiếp thị và bán hàng trên kênh mạng xã hội này.

Quy trình đơn giản, không đòi hỏi cao

Với Facebook Ads, điều mà những người chạy quảng cáo Facebook như chúng tôi thấy tuyệt vời nhất đó là bạn chỉ cần bỏ ra số vốn cực nhỏ, đôi khi chỉ khoảng 10 đô la nhưng bạn sẽ thấy được ngay kết quả mà không tốn quá nhiều thời gian. Thực tế bạn thậm chí có thể điều hướng người dùng đến landing page của bạn chỉ với mức phí từ 0,1 đô đến 0,3 đô cho mỗi click (tùy thuộc vào vị trí hiện quảng cáo).

Có lẽ đây cũng là lý do tại sao hơn 65 triệu doanh nghiệp đang sử dụng Facebook Pages và hơn 5 triệu doanh nghiệp đang tham gia thêm Instagram (1 mạng xã hội liên kết của Facebook).

Trang fanpage được tạo giúp tăng nhận diện thương hiệu nhưng chính website sẽ là công cụ giúp định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Các đơn vị thiết kế website giá rẻ lợi dụng tình hình internet phát triển, họ xây dựng dịch vụ với những lời cam kết suôn, nhưng thực chất là… Các website được tạo lập từ công cụ kéo thả hay từ các website mẫu. Điều đó gây khó khăn cho việc chỉnh sửa theo ý muốn và thêm các tính năng đặc biệt.

Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng mong muốn

Đối tượng nhắm mục tiêu của Facebook cực kỳ rõ ràng dựa trên sở thích, nhân khẩu học, vị trí, hành động trên trang web hay tương tác trong ứng dụng và thậm chí nhiều hơn thế. Điều bạn cần để giúp quảng cáo Facebook của bạn hiệu quả hơn đó là xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn nhắm đến là ai, họ tập trung ở đâu. Bạn càng vẽ chân dung khách hàng càng chi tiết thì việc triển khai nội dung cho tới thực hiện kế hoạch chạy quảng cáo Facebook sẽ càng dễ dàng.

Dễ dàng tùy chỉnh các chiến dịch quảng cáo

Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ trong chiến dịch chạy quảng cáo của mình từ:

 • Nội dung
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Đối tượng nhắm mục tiêu
 • Giá thầu
 • Tối ưu hóa phân phối

Hay thậm chí là vị trí của những quảng cáo và hình thức chạy video, tin tức,… Facebook thường xuyên bổ sung các vị trí quảng cáo mới để bạn lựa chọn.

Hình thức quảng cáo trên messenger

Ngoài các yếu tố trên, Facebook cũng thường xuyên cập nhật tính năng mới. Trong năm 2022, Facebook bắt đầu quảng cáo trong Messenger, News Feed phát video lâu hơn, Tìm kiếm hình ảnh Facebook dễ dàng hơn,… Đây sẽ là những điểm sáng giúp bạn có hướng tiếp cận khách hàng mới và phân khúc khách hàng hiệu quả.

->Tham khảo: Có nên kinh doanh trên mạng xã hội hay không?

Chạy Ads Facebook cần chuẩn bị những gì?

Để chạy quảng cáo Facebook, bạn cần có 3 yếu tố sau đây:

Tài khoản Fanpage

Muốn chạy quảng cáo Facebook thì điều kiện cần đầu tiên bạn phải có đó là tài khoản Fanpage (hay trang Fanpage để chạy quảng cáo).

Với trường hợp bạn thấy ai đó chạy quảng cáo trên “trang cá nhân” thì đó chính là Fanpage Facebook mà họ đặt tên như một trang cá nhân đó.

Khi chạy quảng cáo, bạn sẽ chạy chính những bài viết, hình ảnh được đăng tải ở trên Fanpage này. Một chiến dịch có hiệu quả hay không cũng bị ảnh hưởng lớn từ chất lượng Fanpage. Bởi vậy, bạn cần dành thời gian để trau chuốt, chăm sóc cho nội dung Fanpage trước khi chạy chiến dịch để mang tới hiệu quả cao.

Lưu ý: Trong trường hợp Fanpage bạn mới lập, bạn cần điền đủ các thông tin cũng như đăng tải đều đặn ít nhất 10 bài viết để tạo độ trust trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo.

Tài khoản Quảng cáo

Điều kiện cần thứ hai bạn phải có đó là Tài khoản quảng cáo. Muốn chạy được thì không thể thiếu yếu tố này.

Tài khoản quảng cáo hiên có 2 loại:

 • Tài khoản quảng cáo cá nhân: Loại tài khoản có sẵn và mặc định cho tài khoản Facebook của bạn. Với tài khoản cá nhân, việc tạo lập cũng như setup tài khoản khá dễ dàng, phù hợp với những bạn nào bắt đầu học Facebook Ads.
 • Tài khoản BM (Business Manager): Là loại tài khoản doanh nghiệp. Như đúng tên gọi, loại tài khoản này sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy vậy, bạn cũng có thể tạo một tài khoản BM dù không sở hữu bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, tài khoản không được xác minh doanh nghiệp sẽ không được ưu đãi hạn mức thanh toán quảng cáo hay được hỗ trợ tốt khi tài khoản bạn bị hạn chế hoặc cấm quảng cáo.

Lời khuyên: Nếu phải chọn một trong hai loại tài khoản thì WebIT.com.vn khuyên bạn nên chọn tài khoản BM để tối ưu lợi ích.

 • Được hỗ trợ mở khóa tài khoản, có tư vấn viên giải đáp thắc mắc.
 • Được Facebook ưu tiên, cập nhật các tin tức, chính sách và mẹo để tối ưu chiến dịch quảng cáo sớm hơn.
 • Giao diện quản lý quảng cáo chuyên nghiệp, nhiều chức năng hơn.

Thẻ Visa quảng cáo

Điều kiện đủ cũng là yếu tố cuối cùng để bạn có thể bắt tay vào tạo và chạy quảng cáo đó là Thẻ visa. Facebook chấp nhận thanh toán với mọi loại thẻ thanh toán quốc tế. Bạn có thể sử dụng visa để chạy quảng cáo Facebook.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại:

 • Thẻ Visa Debit (Thẻ ghi nợ): Nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu.
 • Thẻ Visa Credit (Thẻ tín dụng): Dùng trước thanh toán sau.

Với người mới thì bạn nên sử dụng thẻ Debit nhằm kiểm soát tốt chi tiết cũng như tránh được các trường hợp sử dụng ngân sách quá mức dự kiến.

Tạo và lựa chọn tài khoản để chạy Facebook Ads

Với trường hợp bạn chưa có đủ 3 loại tài khoản (Business, Fanpage và tài khoản quảng cáo), bạn cần phải thực hiện thiết lập các tài khoản này trước.

Tài khoản Facebook Business

Với trường hợp đã có tài khoản Facebook Business, bạn có thể bắt đầu từ đây. Nếu chưa có, thì bạn cần thực hiện như các bước dưới đây.

 • Bước 1: Vào tài khoản cá nhân, truy cập Trang Business và chọn tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: Theo hướng dẫn từng bước để tạo được một tài khoản cho mình.
 • Bước 3: Click vào cài đặt doanh nghiệp và hoàn thiện các thông tin.
 • Bước 4: Thêm quyền cho quản trị viên.

Bằng Fanpage Facebook

Để chạy quảng cáo, trước tiên bạn cần phải có Fanpage. Cách tạo Fanpage như sau:

 • Bước 1: Nhấn chọn vào mục tạo trang mới.
 • Bước 2: Nhấn chọn danh mục đúng với Fanpage bạn muốn để nhận tính năng hỗ trợ tối ưu.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết (ảnh đại diện, ảnh bìa, mô tả, vị trí, thời gian mở cửa,…).
 • Bước 4: Thêm quyền quản trị hoặc phân quyền khác cho các thành viên n cần thiết bằng cách add tài khoản Facebook cá nhân hoặc Email của họ.

Lưu ý: Với tên trang, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tạo bởi Facebook có giới hạn số lần đổi tên tài khoản trong một thời gian nhất định, có thể lên tới 75 ngày (tùy từng trường hợp).

Tạo tài khoản Facebook Ads

Các bước tạo tài khoản quảng cáo cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn thêm tài khoản quảng cáo.
 • Bước 2: Nhấn tạo và điền đầy đủ thông tin theo chỉ dẫn của Facebook.
 • Bước 3: Chọn múi giờ phù hợp với thị trường mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện.
 • Bước 4: Lựa chọn loại tiền thích hợp để tính toán.
 • Bước 5: Lựa chọn phương thức thanh toán, sau đó nhập thông tin thẻ.
 • Bước 6: Thêm quyền cho các thành viên ở mục cài đặt và thiết lập vai trò trên tài khoản.

->Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Facebook Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z Mới Nhất 2023

Các bước chạy quảng cáo Facebook Ads

Sau khi đã có đủ 3 yếu tố trên và chuẩn bị đủ nội dung để chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể tự chạy quảng cáo Facebook các chiến dịch của mình với các bước hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook của WebIT.com.vn sau đây:

Bước 1 – Tạo quảng cáo (Create Ads)

Để bắt đầu một quảng cáo, bạn vào Menu, chọn mục Quảng cáo.

Bước 2- Đặt mục tiêu chiến dịch quảng cáo

Tiếp tới, bạn cần xác định được mục tiêu cho chiến dịch. Facebook sẽ xác định chính xác định dạng quảng cáo và các lựa chọn thầu phù hợp theo mục tiêu chiến dịch của bạn.

Bước 3 – Đặt tên cho chiến dịch muốn quảng cáo

Việc đặt tên chiến dịch sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng cũng như đánh giá hiệu quả quảng cáo. Đây cũng là căn cứ giúp bạn có thêm thời gian cụ thể, dễ điều hướng sau này.

Bước 4 – Lựa chọn loại danh mục quảng cáo phù hợp

Lựa chọn danh mục quảng cáo bạn cần lưu ý các yếu tố tùy chọn sau:

 • Clicks To Website: Hình thức chạy quảng cáo để tăng truy cập cho website.
 • Website Conversions: Quảng cáo tăng tỷ lệ chuyển đổi vào web.
 • Page Post Engagement: Tăng tương tác cho bài viết Fanpage.
 • Page Likes: Tăng like cho Fanpage.

Bước 5 – Điền thông tin của tài khoản và chọn đối tượng

Tiếp tới, bạn cần điền các thông tin như đơn vị tiền tệ, khu vực, quốc gia,… sau đó bạn Click chọn Set Audience & Budget.

Bạn cần lưu ý tới việc xác định đối tượng. Bởi đây là nhóm người quảng cáo bạn sẽ tiếp cận. Hãy xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu, hiểu rõ chân dung của họ, tuổi, nơi sinh sống, giới tính, ngôn ngữ,…

Thành bại của chiến dịch có quyết định lớn ở việc thiết lập mục tiêu đối tượng của bạn.

Bước 6 – Chọn vị trí hiện quảng cáo

Quảng cáo Facebook có thể xuất hiện ở rất nhiều nơi khác nhau (bảng tin, cột bên phải Facebook, Instagram, Audience Network, bên dưới video,…)

Tùy vào từng mục đích mà bạn có thể chọn vị trí phù hợp.

 • Nếu bạn muốn tăng nhận diện thương hiệu hay tương tác thì bạn có thể chọn cả Facebook và Instagram.
 • Nếu muốn tăng view thì bạn có thể chọn Facebook, Instagram và Audience Network,…

Bước 7 – Lên ngân sách và đặt giá thầu

Ngân sách bạn có thể chọn để 1 trong 2:

 • Ngân sách hàng ngày: Số tiền trung bình sẵn sàng trả cho nhóm quảng cáo theo ngày.
 • Ngân sách trọn đời: Tổng số tiền bạn có thể trả cho toàn bộ thời gian chạy nhóm quảng cáo đó.

Bước 8 – Xem trước giao diện chạy quảng cáo

Sau khi thiết lập xong bước 7 là bạn đã hoàn thành gần xong. Ở đây bạn có thể xem trước được giao diện quảng cáo trông như thế nào.

Bước 9 – Lựa chọn hình thức thanh toán

Khi đã quyết định chạy, bạn chọn hình thức thanh toán và điền thông tin thẻ ghi nợ, Visa hoặc Paypal.

Bước 10 – Đợi xác nhận, kiểm tra và thống kê

Và sau đó, bạn chờ đợi nhận kết quả xác nhận từ Facebook, kiểm tra và thống kê hiệu quả khi chạy quảng cáo.

Thời gian xét duyệt quảng cáo thường từ vài giờ tới vài ngày, tùy trường hợp.

->Tham khảo: Mạng xã hội là gì? 10 mạng xã hội bạn nên tham gia

Theo dõi và đo lường hiệu quả của chiến dịch

Sau khi đã thực hiện toàn bộ quy trình chạy quảng cáo Facebook ở trên thì một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi chạy quảng cáo đó là cần theo dõi và đo lường hiệu quả chiến dịch thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn tránh tình trạng quảng cáo cắn tiền nhiều quá ngân sách nhưng hiệu quả không thấy.

Facebook có thiết lập với bảng tổng hợp số liệu các chiến dịch nhóm quảng cáo và quảng cáo tại trình quản lý để các nhà quảng cáo tiện theo dõi. Đối với những số liệu về chi phí và kết quả, có thể giá trị khác nhau ở từng chiến dịch hay nhóm quảng cáo. Bạn cần xem xét kết quả cho tất cả đối tượng hoặc nhóm đối tượng.

Các loại quảng cáo trên Facebook

Facebook cho phép bạn chạy loại quảng cáo đúng với mục tiêu Marketing của bạn. Bạn có thể chạy cơ bản (Facebook Ads), chạy Tài trợ hoặc theo loại đề xuất bài đăng.

Mỗi loại quảng cáo này sẽ có những đặc điểm riêng.

Quảng cáo Facebook Ads cơ bản

Đây là loại quảng cáo cơ bản và thường sẽ hiển thị ở cột bên phải trang chủ Facebook. Mục tiêu của quảng cáo này là chuyển đổi. Tại đây, bạn có thể điều hướng người dùng tới Fanpage, website hoặc kênh nào đó. Thông tin đặt ở khu vực này thường khá ít.ên bạn cần phải tối ưu nội dung, hình sao cho hợp lý.

Quảng cáo này sẽ có tiêu đề tối đa 25 ký tự và mô tả khoảng 90 ký tự. Về hình ảnh thì kích thước tiêu chuẩn cho quảng cáo là 100×72 pixel.

Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo tài trợ sẽ xuất hiện ở giữa Newsfeed như một bài đăng thông thường và xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Cách để nhận biết loại quảng cáo này là dòng chữ “Được tài trợ” gắn ngay dưới tên Fanpage.

Quảng cáo tài trợ gồm các yếu tố như: hình ảnh hoặc video, nội dung mô tả. Mục đích của quảng cáo này có thể là tương tác và bán hàng.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Loại quảng cáo này thường xuất hiện ở News Feed với dòng chữ trên tên Fanpage là “Gợi ý cho bạn”. Hình thức quảng cáo này thường sẽ xuất hiện khi người xem like bài viết hay xem những video với chủ đề nội dung tương tự.

Các hình thức quảng cáo theo mục đích trên Facebook

Hình thức quảng cáo Facebook hiện nay tương đối đa dạng, tùy vào hình thức mà doanh nghiệp lựa chọn dạng quảng cáo hiển thị cho phù hợp.

 • Quảng cáo tiếp cận: Hình thức chạy quảng cáo Facebook tính phí theo số khách hàng nhìn thấy bài quảng cáo. Hình thức này phù hợp với mục tiêu nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu trên Social.
 • Quảng cáo tương tác: Hình thức quảng cáo tính phí khi người dùng tương tác vào bài viết đang chạy (có thể là click, like, share, comment,…).
 • Quảng cáo tăng like: Hình thức quảng cáo nhằm tăng số lượt người thích trang. Chi phí quảng cáo tăng like sẽ tính trên số lượt like Fanpage được tạo ra.
 • Quảng cáo tin nhắn: Hình thức quảng cáo hiển thị trên Newsfeed và Messenger người dùng. Khi người dùng click vào sẽ mở ra cửa sổ inbox. Mục đích tăng lượt inbox và bán hàng.
 • Quảng cáo video Thru Play: Dạng quảng cáo có nội dung và video hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau trên Facebook có thể là Newsfeed hoặc tab video. Phí quảng cáo video sẽ được tính dựa trên số lượt xem video sau 15 giây.
 • Quảng cáo Click to web: Hình thức quảng cáo mà khách hàng bấm vào quảng cáo sẽ được chuyển hướng tới landing page, mục đích tăng traffic về website.
 • Quảng cáo Livestream: Dạng quảng cáo giúp các video Livestream trực tiếp có nhiều lượt xem hơn. Nhưng để quảng cáo này hiệu quả đòi hỏi Fanpage phải có thương hiệu và tích xanh.

->Xem thêm: Các cách SEO Fanpage Facebook lên Top

Các dạng quảng cáo Facebook phổ biến hiện nay

Không chỉ dừng lại ở tiếp cận tăng like, tăng tương tác, bạn có thể sử dụng rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook để thực hiện mục đích tiếp thị của mình. Dưới đây là 11 hình thức quảng cáo Facebook mới nhất cập nhật tới năm 2023 bạn có thể tham khảo:

Facebook Leads Ads

Hình thức quảng cáo ra mắt từ năm 2015 với tiện ích là người dùng khi nhấn vào đăng ký sẽ không chuyển hướng đến bất kỳ trang nào mà có thể điền ngay mẫu thiết lập sẵn trên Facebook.

Quảng cáo Facebook dạng Leads ads

Ưu điểm của hình thức này là giúp khách hàng cảm thấy tiện lợi hơn và hỗ trợ nhà quảng cáo thu thập được hồ sơ khách hàng đầy đủ đầy đủ để thiết lập phương thức liên lạc, tư vấn, tiếp thị cho khách hàng.

Carousel Ads (Quảng cáo băng chuyền)

Hình thức quảng cáo cho phép nhà bán hàng cung cấp tổng quan những sản phẩm muốn khách hàng tiếp cận. Không chỉ một bức ảnh nói về sản phẩm, dịch vụ đó mà cả một chuỗi liên tiếp tới 10 ảnh/video cùng mô tả.

Carousel Ads

Mục đích hình thức này nhằm tăng khả năng lựa chọn, trải nghiệm & thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả.

Boosted Page Posts (Quảng cáo bài viết)

Boosted Post là hình thức chạy quảng cáo Facebook giúp người dùng đưa bài đăng được hiển thị lâu hơn và tăng lượt tiếp cận trên newsfeed. Facebook sẽ giúp bạn tổng hợp lại các bài đăng nào hoạt động tốt và nếu đâu tư thêm sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Quảng cáo bài viết

Hình thức giúp bạn tăng khả năng tiếp cận tới từng bài viết cụ thể. Dạng quảng cáo này thường được Google gợi ý khi bạn đăng tải mỗi bài viết lên Fanpage. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào bút Quảng cáo bài viết (Boost post), sau đó điền thông tin đối tượng nhắm đến và chọn ngân sách phù hợp.

Dynamic Product Ads (Quảng cáo sản phẩm động)

Loại hình quảng cáo dựa trên thu thập trong quá khứ để hiển thị lại những đề xuất về sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Với hình thức này, đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ liên tục thấy những gợi ý sản phẩm có nhu cầu xuất hiện trên newsfeed.

Hình thức quảng cáo Dynamic Product Ads được khá nhiều thương hiệu, nhà bán hàng lớn sử dụng để lôi kéo khả năng mua hàng từ người dùng.

Feature Videos (Quảng cáo video ngắn đặc trưng)

Hình thức này đang được nhiều nhà bán hàng lựa chọn để xóa bỏ cảm giác khô khan, nhàm chán khi xem quảng cáo. Khi ngày này, video ngắn đang trở thành xu hướng người dùng 2023, việc thực hiện quảng cáo hình thức này giúp thu hút lượng lớn khách hàng.

Quảng cáo dạng video ngắn

Các chuỗi Feature Videos nổi bật thu hút khách hàng tương tự như video ngắn trên quảng cáo truyền hình, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Video ngắn này cũng có thể đổi tên và chia sẻ trên các công cụ truyền thông khác.

Abandoned Cart Ads (Quảng cáo bỏ giỏ hàng)

Theo khảo sát thì cứ 10 người tìm kiếm thông tin và thêm sản phẩm vào giỏ hàng thì có 7 người rời đi và bỏ qua không tiếp tục thanh toán.

Quảng cáo facebook dạng bỏ vào giỏ hàng

Quảng cáo bỏ giỏ hàng sẽ cho phép các sản phẩm khách hàng chọn mua hiện lên khi họ lướt xem tin trên Facebook có kèm ưu đãi sẽ và miễn phí vận chuyển nhằm thúc đẩy mua hàng.

Event Responsive (Quảng cáo sự kiện)

Là hình thức thông qua những sự kiện như giảm giá, ra mắt sản phẩm,… được tạo ra trên công cụ, doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá cửa hàng, thương hiệu đến với người dùng.

Quảng cáo sự kiện

Tùy vào từng quy mô, đối tượng khách hàng mà bạn thiết lập những giới hạn về phạm vi, mô tả phân khúc mục tiêu cũng như chạy quảng cáo để dẫn về Fanpage.

Domain Ads (Quảng cáo Click to Web)

Hình thức quảng cáo có liên kết trực tiếp với đường dẫn về website hoặc Fanpage cửa hàng. Khi khách hàng có nhu cầu nhấp chuột vào quảng cáo đó thì sẽ được chuyển hướng trực tiếp tới website mà đơn vị làm dịch vụ đã cài đặt sẵn.

Facebook ads dạng click to web

Điểm nổi bật của hình thức này là banner sẽ được hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau như dòng thời gian, cột thông tin bên phải hoặc linh hoạt di động giúp tăng độ nhận diện và thu hút lưu lượng truy cập về trang tốt hơn.

Multi Products

Một hình thức quảng cáo về trang nữa được sử dụng khá phổ biến. Công cụ Multi Products cho phép nhà quảng cáo đăng tải tối đa nhóm 5 sản phẩm khác nhau kèm tiêu đề, mô tả, đường dẫn đến trang bán hàng.

Quảng cáo Facebook dạng Multi Products

Thông qua đó, bạn có thể tạo chuỗi sản phẩm liên quan để tăng hiệu quả bán hàng và khả năng tiếp cận tới thương hiệu hơn.

Quảng cáo Page Likes

Hình thức chạy quảng cáo Facebook sử dụng cho người bán muốn tăng độ nhận biết và tương tác của khách hàng với trang kinh doanh sản phẩm của mình. Lời mời thích trang có thể hiển thị ở mọi vị trí trên dòng thời gian hoặc khi người dùng theo dõi một thông tin nào đó.

Hình thức quảng cáo Facebook Page like

Thực hiện quảng cáo với hình thức này tạo ra cộng đồng người dùng yêu thích sản phẩm của doanh nghiệp.

Page Post Engagement (Quảng cáo bài viết)

Hình thức quảng cáo này giúp tăng số lượng tương tác trên bài viết sản phẩm thông qua số lượng like, bình luận, lượt chia sẻ,… Bên cạnh đó, quảng cáo sẽ cho phép hiển thị nút mời thích trang ở góc trên, giúp tăng lượng khách hàng truy cập vào Fanpage của hàng tốt hơn.

->Xem thêm: 31+ Cách Tăng Tương Tác FB Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách bật/tắt hoặc xóa quảng cáo trên Facebook

Hoạt động chạy quảng cáo trên Facebook có thể dừng bất kỳ lúc nào. Bạn có thể bật hoặc tắt chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo bất cứ lúc nào để kiểm soát hoạt động phân phối. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra quá trình phân phối chiến dịch, nhóm quảng cáo hay quảng cáo của bạn bằng cách nhìn vào nút bật/tắt đó.

Vậy làm sao để bật/tắt quảng cáo?

Trước khi bắt đầu, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Thao tác tắt chiến dịch, nhóm quảng cáo sẽ không xóa quảng cáo đi.
 • Thao tắt tắt chiến dịch sẽ tắt mọi nhóm và quảng cáo trong chiến dịch đó.
 • Nếu bạn không thể bật lại chiến dịch, nhóm hay quảng cáo. Bạn có thể thử đặt lại giới hạn chi tiêu cho tài khoản hoặc cập nhật lại thông tin thanh toán.

Cách bật/tắt quảng cáo trên Facebook

Để tắt/bật quảng cáo, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Vào trình quản lý quảng cáo
 • Bước 2: Lựa chọn Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo.
 • Bước 3: Nhấp vào nút bật/tắt bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn bật/tắt.

Lưu ý: Quảng cáo đang bật thì nút trạng thái sẽ hiện màu xanh da trời và quảng cáo đã đặt thì sẽ hiện trạng thái màu xám.

Cách xóa quảng cáo trên Facebook

Khi không muốn thấy một chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo cụ thể trên Facebook, bạn có thể xóa chiến dịch, nhóm hay quảng cáo đó. Sau khi xóa, bạn sẽ không thấy chiến dịch, nhóm quảng cáo hay quảng cáo trong tài khoản và cũng không thể hoàn tác.

Nếu muốn chạy chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo sau này, bạn hãy tắt chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo đó.

Trong trường hợp bạn muốn xem lại dữ liệu về hiệu quả chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo đã xóa bằng cách xem thêm bộ lọc của Facebook. Để xem dữ liệu, bạn cần nhấp vào Bộ lọc trong Trình quản lý quảng cáo, chọn Đã xóa trong phần Phân phối của Menu thả xuống.

Với xóa chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo cụ thể, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi tới Trình quản lý quảng cáo
 • Bước 2: Nhấn chọn Chiến dịch, Nhóm quảng cáo hoặc Quảng cáo để tìm đối tượng bạn muốn xóa.
 • Bước 3: Nhấp vào chọn ô bên cạnh chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo bạn muốn xóa.
 • Bước 4: Chọn biểu tượng thùng rác trong thanh hành động để xóa chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo bạn muốn.

Lưu ý:

 • Trong trường hợp bạn không thấy biểu tượng thùng rác trong hành động, bạn chọn Khác rồi chọn Xóa trong menu.
 • Nội dung bài viết trợ giúp này chỉ giúp bạn xóa chiến dịch, nhóm hoặc quảng cáo. Nếu bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo, bạn cần đi đến Cài đặt tài khoản và tìm hiểu thêm về cách vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Quảng cáo không đơn giản chỉ là nạp tiền vào thì sẽ tạo chuyển đổi như bạn mong muốn. Nếu dễ như vậy thì ai cũng đổ xô đi làm quảng cáo.

Để quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao khi chạy, bạn có thể tham khảo một số chia sẻ sau đây.

Sử dụng WebIT.com.vn POS để quản lý comment, inbox

Chạy quảng cáo Facebook ngày càng khó bởi tình trạng bão hòa xuất hiện từ dịch Covid-19. Rất nhiều trường hợp chết tài khoản, không kiểm soát được việc quảng cáo và dẫn tới hiệu không đạt hiệu quả.

Hoặc thậm chí bạn chạy quảng cáo ra đơn nhưng bạn lại bị đối thủ cướp mất. Để tránh tình trạng bỏ lỡ đơn hàng, bỏ lỡ khách hàng hay không xử lý kịp thời các vấn đề, bạn nên quản lý đồng bộ các chiến dịch quảng cáo của mình bằng công cụ quản lý.

WebIT.com.vn POS là một trong những công cụ hỗ trợ bạn quản lý, theo dõi các comment, tin nhắn Facebook, tạo và xử lý đơn hàng nhanh chóng. Ngoài ra còn có nhiều tác vụ khác, đặc biệt là chức năng Báo cáo hiệu quả quảng cáo kênh Social, giúp người bán hàng có thể nắm được những thông tin cần thiết cho chiến dịch và tạo báo cáo định kỳ.

Chỉ với một công cụ như WebIT.com.vn POS, bạn có thể đo lường, đánh giá được hiệu quả của việc chạy quảng cáo, báo cáo hiệu quả với những chỉ số cụ thể. Từ đó, bạn có thể tối ưu, tạo được kế hoạch quảng cáo, bán hàng, Marketing tiếp theo thúc đẩy doanh thu cao hơn.

Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook

Hình ảnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một bài post quảng cáo. Nền tảng này cũng có những quy định cụ thể về khung hiển thị tốt nhất cho từng loại hình ảnh. Bạn có thể dựa vào đó để chọn hoặc thiết kế hình ảnh đúng kích thước, đem tới hiệu quả hiển thị tốt nhất.

Quảng cáo bài viết

Ngoài việc chạy quảng cáo trên Facebook, quảng cáo trên các nền tảng Social Media khác cũng mang lại nhiều lợi ích như là mở rộng phạm vi tiếp cận của quảng cáo đến với người dùng ở nhiều nền tảng, tăng độ phủ cho thương hiệu, đa dạng hóa kênh tiếp cận mà không bị phụ thuộc vào Facebook, nếu lỡ tài khoản của bạn có bị khóa. Ngoài ra việc chạy quảng cáo trên nhiều nền tảng cùng một lúc cũng giúp cho chiến dịch Marketing của bạn đạt được hiệu quả tối ưu hơn.

Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Khi bạn có ý định chạy post có sẵn trên Fanpage, bạn nên chọn những post đã có lượt tương tác cao. Bởi những bài viết này sẽ mang tới hiệu quả cao hơn với mức giá thầu rẻ hơn cho bạn.

Với một bài quảng cáo bán hàng, bạn cần phải đợi 1 khoảng thời gian nhất định để Page có thể thu hút được lượng tương tác tự nhiên. Sau khi đã có quảng cáo tự nhiên, bạn mới nên chạy quảng cáo.

Nhưng dù thế nào, bạn cũng nên lưu ý sản xuất ra những nội dung (content) chất lượng nhằm tạo ấn tượng, thu hút và giúp tạo chuyển đổi cao hơn.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì cùng 100 ngàn cho ngân sách một ngày khi bạn đổ vào 1 post sẽ không mang tới hiệu quả cao bằng khi bạn chia ngân sách đó cho 3 – 5 chiến dịch. Bạn có thể thử để xem hiệu quả của cách chạy quảng cáo này nhé.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook Ads

Ngoài những thông tin về hướng dẫn chạy quảng cáo bên trên, WebIT.com.vn Media lưu ý bạn thêm một số yếu tố cần phải chú trọng để quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

Khung giờ vàng để chạy quảng cáo hiệu quả

Thời gian tốt nhất để đăng bài sẽ giúp bạn tiếp cận được đông đảo đối tượng khách hàng mục tiêu. Với cách quảng cáo trên Facebook cũng tương tự. Khi chọn khung giờ vàng để chạy quảng cáo Fanpage và quảng cáo bài viết sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tùy vào từng loại hình kinh doanh, sản phẩm và đối tượng mà có những giờ vàng khác nhau. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Khung giờ vàng đăng bài trên Facebook để xác định giờ vàng đăng bài quảng cáo nhé.

Tự chạy quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tự chạy quảng cáo, tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về Facebook, nắm rõ chính sách, quy định về quảng cáo, biết cách chạy và quan trọng hơn là biết cách tối ưu quảng cáo đúng với mục tiêu, đối tượng bạn muốn tiếp cận.

Thiếu CTA (Call To Action)

CTA (kêu gọi hành động) là một yếu tố mấu chốt cuối cùng quyết định khách hàng có thực sự thực hiện việc mua hàng/đăng ký/like,… hay không.

CTA của bạn cần phải đảm bảo thú vị, hấp dẫn, đủ để dẫn dắt khách hàng thực hiện các bước tiếp theo.

Chọn sai hình thức quảng cáo

Sai hình thức quảng cáo có thể sẽ khiến cho mục đích quảng cáo của bạn bị sai. Và từ đó, chắc chắn bạn sẽ không đạt hiệu quả cao khi chạy.

Facebook có giới thiệu khá chi tiết về các chiến dịch quảng cáo nhằm giúp doanh nghiệp tìm kiếm được cách mang lại hiệu quả cao cho từng chiến dịch.

Có 3 nhóm quảng cáo chính bạn có thể tham khảo:

Nhóm 1 – Awareness & Giai đoạn nhận biết thương hiệu

Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung vào 2 yếu tố:

 • Nhận thức thương hiệu (Brand Awareness)
 • Số lượt tiếp cận (Reach)

Nhóm 2 – Consideration & Giai đoạn cân nhắc

Với giai đoạn 2, bạn nên chú ý tới các yếu tố như:

 • Traffic
 • Tương tác
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Lượt xem video
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Tin nhắn

Nhóm 3 – Conversion và giai đoạn tạo chuyển đổi

Với giai đoạn 3, bạn cần chú ý tới:

 • Conversion rate (chuyển đổi trên website/landing page)
 • Catalog sales (doanh số theo danh mục sản phẩm)
 • Store traffic (lượt ghé thăm cửa hàng trực tuyến).

Nội dung không cung cấp đủ giá trị

Nội dung luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả của mọi chiến dịch Marketing. Nếu bạn không đầu tư vào phần nội dung và không đưa khách hàng những thông tin hữu ích, chắc chắn bạn không có được hiệu quả cao khi chạy quảng cáo.

Không chạy thử nghiệm (Hay A/B Testing)

Trong quá trình chạy quảng cáo, bạn khó mà đánh giá được mẫu quảng cáo nào sẽ tối ưu và hoạt động tốt nhất ở những thời điểm cụ thể nào. Khi đó, bạn bắt buộc phải thực hiện một công việc đó là tạo nhiều mẫu quảng cáo và chạy thử. Từ đó, bạn sẽ có kết quả cụ thể để đánh giá.

Cách kiểm thử khá đơn giản, bạn setup 2 mẫu quảng cáo cgiống nhau những chỉ thay đổi 1 yếu tố nhất định để so sánh. Đó có thể là Content, CTA, hình ảnh, vị trí địa lý, Target Audience hay thậm chí là mục tiêu chiến lược.

Sai đối tượng khách hàng

Sai đối tượng mục tiêu là một điều tai hại. Dù bạn chạy có tốt đến mấy mà không có chuyển đổi khách hàng thì đó cũng là một chiến dịch thất bại, vì bạn không có doanh thu từ đó. Bởi vậy, hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ insight của khách hàng để chọn đúng đối tượng mục tiêu cho chiến dịch chạy quảng cáo của bạn.

Câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook

Chạy quảng cáo Facebook thì chắc chắn sẽ có khách hàng?

WebIT.com.vn không thể chắc chắn với bạn rằng, chạy quảng cáo trên Facebook thì sẽ mang lại khách hàng. Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo Facebook thì có tiềm năng rất lớn để tiếp cận và thu hút khách hàng mục tiêu. Bạn cần phải nhớ rằng, chạy quảng cáo Facebook chỉ là một trong những phương thức Marketing. Bạn cần xem xét nhiều yếu tố khác như chất lượng sản phẩm/dịch vụ, cách tương tác với khách hàng và xây dựng thương hiệu để có được lượng khác hàng ổn định trong dài hạn,

Nếu vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook phải làm sao?

Nếu bạn vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook, có thể bạn sẽ gặp những vấn đề như là từ chối hiển thị quảng cáo, giới hạn quảng cáo hoặc xóa quảng cáo của bạn. Lúc này, bạn cần phải liên hệ với Facebook để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng nên biết rằng, quá trình giải quyết vi phạm chính sách của Facebook có thể mất nhiều thời gian nên bạn hãy kiên nhẫn. Tốt nhất hãy luôn tuân thủ chính sách và tìm hiểu về các quy định mới nhất của Facebook để đảm bảo quảng cáo của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có nên chạy quảng cáo ở những nên tảng khác thay vì chỉ tập trung vào Facebook?

Câu trả lời là có, việc chạy quảng cáo ở nhiều nền tảng khác nhau sẽ giúp cho bạn nhận được rất nhiều lợi ích như là đa dạng hóa được nguồn khách hàng tiềm năng, không bị phụ thuộc duy nhất vào một nền tảng nếu lỡ bị trục trặc, tăng mật độ phủ thương hiệu của bạn trên nền tảng Internet, tối ưu tốt nhất hiệu quả của quảng cáo và chiến dịch Marketing.

Bài viết trên, WebIT.com.vn đã hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo Facebook chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin trên thì bạn có thể tự chạy quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Hãy thường xuyên truy cập vào WebIT.com.vn Media để tham khảo thêm một số bài viết bổ ích khác về Digital Marketing, SEOWebsite

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY